Skip Navigation Links
Trang chủ
Lĩnh vực
Thời sự tin tức
Tổ chức
Dịch vụ
Email
Facebook BKVN
Liên lạc


Dịch vụ


Domain - Host


 
Hội thảo chuyên đề về Google Android tại Đại học FPT
Đây là buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi kế hoạch của diễn đàn Vietandroid.com - nơi có cộng đồng lập trình Android lớn nhất Việt Nam.
Chiều ngày hôm qua (19/07), diễn đàn Vietandroid.com đã tổ chức buổi hột thảo với chủ đề "Phát triển ứng dụng, game trên Google Android" tại Đại học FPT (Hà Nội). Đây là buổi hội thảo chuyên đề đầu tiên trong chuỗi kế hoạch để Vietandroid.com giới thiệu nền tảng Google Android đến với đông đảo các bạn sinh viên cả nước và các trường Đại học CNTT nói riêng. Vietandroid.com hiện đang được biết đến với cộng đồng lập trình Android lớn nhất Việt Nam.
Anh Lê Văn Giáp - sáng lập diễn đàn Vietandroid thuyết trình trong buổi hội thảo.
 
Vietandroid.com cho biết đã lên kế hoạch hợp tác với các đơn vị đào tạo và các trường đại học để tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về mobile mà trong đó Android sẽ là nền tảng chính được đề cập và giới thiệu. Tại hội thảo diễn ra chiều qua, anh Lê Văn Giáp, sáng lập và điều hành diễn đàn Vietandroid.com đã có buổi chia sẻ kiến thức và thảo luận với đông đảo sinh viên Đại Học FPT, các giảng viên và khách mời về chủ đề phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Google Android.
Hơn 100 sinh viên, giảng viên và các khách mời đã tham gia buổi hội thảo.
 
Theo số liệu đưa ra, Google Android đang ngày càng chiếm được tỷ lệ thị phần cao trên thị trường smartphone. Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày có trên 500 ngàn smartphone sử dụng hệ điều hành này được kích hoạt. Kho ứng dụng Android Market cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ với trên 200 ngàn ứng dụng, game, dự kiến đến cuối năm nay có thể bắt kịp Apple App Store. Ở thị trường Việt Nam, điện thoại phổ thông vẫn đang chiếm phần lớn thị phần, nhưng theo nhiều kết quả nghiên cứu thì thị trường đang có xu hướng dần mở rộng về mảng smartphone trong đó Android là điểm nhấn quan trọng. Đây là những yếu tố cơ bản để các bạn sinh viên có thể định hướng con đường nghề nghiệp với nền tảng di động đầy tiềm năng này.
 
Nói về cơ khát nhân lực trong lĩnh vực lập trình ứng dụng, game trên mobile (mobile dev), anh Lê Văn Giáp đưa ra các số liệu cụ thể như 57% công ty có kế hoạch tuyển dụng trong lĩnh vực mobile dev, 60% công ty đang thuê nhân sự ngoài trong mảng lập trình Android. Trả lời câu hỏi của một giảng viên đại học FPT, đại diện diễn đàn Vietandroid.com cũng cho biết cụ thể, Việt Nam ước tính đang thiếu hàng ngàn nhân sự trong lĩnh vực này. Hiện nay, lập trình Android tại Việt Nam có thể dễ dàng đem về mức thu nhập từ 6-10 triệu thậm chí 15 triệu/ tháng cho lập trình viên mói ra trường.
 
Tuy nhiên, tham gia lĩnh vực mobile dev, lập trình trên Android, các sinh viên cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, đam mê với lập trình di động, có kỹ năng căn bản và mang đến được các sản phẩm demo sẽ là những yếu tố mang về điểm cộng cho ứng viên.
Phi Phong - Theo MaskOnline
 

C�C TIN KH�C:


Website đã thực hiện


Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học

Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học


Nguyễn Phước Tộc VN


Nguyễn Phúc Tôn phả


Phòng khám Đa khoa Sài Gòn